Dầu oliu tuy không phải là loại nguyên liệu đắt tiền, nhưng luôn được các chị em ưu ái vì có hiệu quả rất tốt trong quá trình làm đẹp nhờ giàu các chất dinh dưỡng và vitamin. Tuy nhiên, kết quả làm đẹp không chỉ bạn biết cách sử dụng dầu oliu đúng cách, mà còn bao gồm bạn quan tâm đến việc làm sao chọn được một chai dầu oliu có chất lượng tốt, cũng như cách bảo quản đúng không nào?

Hôm nay chúng ta cùng nhau bí quyết lựa chọn và bảo quản dầu oliu một cách tốt nhất, để có thể cùng nhau chăm sóc vẻ đẹp nhé!

dau-oliu-01

Bí quyết lựa chọn dầu oliu có chất lượng?

Để chọn đúng loại dầu oliu phù hợp với nhu cầu, trước tiên bạn nên biết phân loại dầu oliu. Nghe có vẻ khó, nhưng thực tế thông thường dầu oliu chia thành 4 loại:

>>>> Xem thêm:

cách dưỡng da mặt bằng dầu oliu

Dầu Oliu đặc biệt nguyên chất – Extra Virgin Olive Oil (EVOO)

Đây là dầu Oliu có chất lượng tốt nhất trong 4 loại. Dầu được chiết từ phương pháp “ép nguội” truyền thống và không thêm bất cứ hóa chất nào. Dầu Oliu này có độ acid thấp hơn 0.8% /100g.

Dầu Oliu này cũng được chiết xuất bằng cách ép nguội. Tuy nhiên, độ acid thuộc từ 0.8% – 2%. Virgin Olive Oil có mùi dịu hơn EVOO và khác với dầu Oliu tinh chế – là dầu sản xuất thông qua việc đun nóng hoặc bằng các phương pháp hóa học nên không phải là loại dầu Olive nguyên chất.

dau-oliu

Pure Olive Oil:

Pure Olive Oil là sự kết hợp giữa dầu Oliu nguyên chất và dầu Oliu tinh chế. Vì vậy nó thường ít mùi, màu sắc cũng nhạt hơn so với dòng nguyên chất, độ acid tối đa là 1%.

Pomace Olive Oil

Là loại chuyên dùng nấu ăn, được pha trộn từ dầu Oliu tinh chế với vài phần trăm dầu Oliu nguyên chất.

Dựa vào 4 nhóm phân loại dầu oliu trên, nếu muốn sử dụng dầu olive để làm đẹp và ăn sống  bạn nên chọn loại Extra Virgin hoặc Virgin. Da chúng ta thường dễ kích ứng với các loại hóa chất, vì vậy nên 2 dầu oliu nguyên chất chính là lựa chọn tốt nhất để chăm sóc da.

Bảo quản dầu oliu như thế nào là đúng cách?

Nếu bạn cho rằng bảo quản dầu oliu cũng như bảo quản các loại dầu khác, thì hãy quên đi ý kiến này nhé! Dầu oliu có thể sử dụng trong một thời gian dài được hay không tùy thuộc vào  cách bảo quản để đảm bảo dưỡng chất trong dầu không bị mất đi sau một thời gian lưu trữ. Vì vậy:

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN