Đệm bông ép là một dòng sản phẩm khá thích hợp với người tiêu dùng việt cả về giá cả lân chất liệu cấu tạo nên. Lõi của đệm bông ép được tạo nên từ các sợi polyester được ép cách nhiệt và tạo thành khối nên có độ đàn hồi không cao. Chính bởi thế nên đệm không tạo cảm giác bềnh bồng, và khi chúng ta nằm lên, mặt đệm vẫn y nguyên là một mặt phẳng, thành thử khung xương của chúng ta sẽ được giữ nguyên và không bị xô, vẹo. Nhờ vậy sử dụng đệm bông ép sẽ không gây đau lưng cho người nằm, nhất là với người cao tuổi.

Do lõi đệm có cấu tạo từ các sợi polyeste nên rất an toàn về sức khỏe, đặc biệt không gây kích ứng da . Hơn nữa, do là bông được ép cách nhiệt nên độ bền là rất tốt, khá thông thoáng và lưu thông khí tốt, không gây cảm giác bị bí bách, ức chế khó chịu cho người nằm, khái quát là rất ăn nhập với khí hậu Việt Nam.

dem-bong-ep

Dòng sản phẩm này thường thì được các nhà sản xuất đệm thiết kế và hoàn thiện dưới dạng 3 mảnh để có thể gập gọn lại, rất tiện lợi cho việc chuyển di và cất giữ đệm.

ngày nay trên thị trường thì đang có rất nhiều thương hiệu đệm bông ép như là: đệm bông ép everon, đệm bông ép hàn quốc, đệm bông ép hanivco, đệm bông ép everhome,vvv…

Mỗi thương hiệu đều đang rất cố gắng nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tân tiến đương đại nhất có thể để tạo ra được những sản phẩm ưu việt, mục đích để chinh phục được người tiêu dùng. Vậy ngoài nệm bông ép pe các hãng sản xuất còn tung ra nhiều dòng sản phẩm thân thiện và cao cấp hơn như là: đệm Everon than hoạt tính, hay đệm hanvico bông gấm chống khuẩn,… các dòng sản phẩm này đều sử dụng các vật liệu có tính thân thiện và tính thanh lọc cao như là than hoạt tính, các hạt nano, chất vải vải kháng khuẩn,…đây được coi như những bước đột phá mới của các hãng trong công nghệ chăm nom giấc ngủ con người.

Vậy thì nên chọn mua đệm bông ép loại tốt?

Để sở hữu 1 chiếc đệm bông ép bền và có lợi cho sức khỏe thì bạn cần chú ý những nguyên tố sau đây:

dem-bong-ep

– Đo kích thước của giường

Trước khi chọn mua bất kỳ loại sản phẩm đệm nào, bạn phải biết được chính xác kích tấc chiếc giường của mình, trong đó có chiều dài và chiều rộng. thông thường thì thước kích thước đệm phổ biến nhá bây chừ là: 1m2x1m9, 1m5x1m9, 1m6x2m 1m8x2m, 2mx2,2m.

tuy vậy cũng tùy theo từng vùng miền mà chọn sử dụng các loại đệm có kích tấc khác nhau, hoặc là theo ý thích của mỗi người, hoặc là thêm bớt sẽ dẫn đến chiếc giường có kích thước không được đều, bạn cần phải đo kích tấc để biết và chọn lọc được kích tấc thích hợp để khi mua đệm, đặt vào sẽ rất vừa đẹp và không bị hụt, thừa ra một mảng đệm nào.

– Nằm thử lên đệm

Do việc nằm thử đệm là ở tại cửa hàng, người tiêu dùng thường có khuynh hướng ngại ngùng, không muốn nằm thử quá lâu (thường thì không quá đến 30 giây), hoặc là chỉ dùng tay ấn qua loa lên đệm để xem độ cứng, mềm. Trong khi đó một giấc ngủ tốt lại lại kéo dài những 7 đến 9h giờ đồng hồ. vì thế, khi nằm thử lên một tấm đệm cứng ở cửa hàng ta sẽ cảm thấy rất thoải mái, nhưng sau khi mua về nhà dùng thử thì sáng dậy lại rất đau nhức người. Để tránh được trường hợp này, bạn cứ nên thoải mái nằm thử trên nệm vài phút đến nửa giờ đồng hồ để cảm nhận được cảm giác thực của tấm đệm.

Trước khi đi tuyển lựa đệm bông ép, bạn cũng nên test thử độ cứng của tấm đệm hiện tại đang sử dụng tại nhà để có cơ sở so sánh khi chọn lựa đệm tại cửa hàng.

dem-bong-ep-nam-thu

kiểm tra độ chịu lực của tấm đệm.

Một trong những yếu tố rất quan trọng khác là sức chiu lực của của đệm. Sự chịu đựng của đệm nếu tốt sẽ tạo nên sự thăng bằng về trọng lượng thân thể. Nếu trọng lượng cơ thể không cần bằng thì khi nằm trên nệm sẽ gây nên một cảm giác đích thực khó chịu và khiến mất ngủ. Còn nếu khi nằm lên cảm giác được sự chắc chắn, cho dù có xoay mình thì nệm vẫn không phát ra tiếng động gì hay là bị xê dịch theo.

tuy nhiên thì, bạn cũng nên tham khảo từng đặc điểm riêng của các loại đệm trước đi mua chúng.

Chúc bạn tuyển lựa được một chiếc đệm thật tốt, vừa túi tiền và ứng ý nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN