Câu hỏi chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu là đủ là câu hỏi được rất nhiều bạn cũng như gia đình quan tâm khi có định hướng đi du học.

Như bạn đã biết thì học phí chi phí du học hàn quốc tại trường thì không có gì khác biệt giữa người Hàn và du học sinh quốc tế. Nhiều trường Đại học có dành nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên để giảm bớt phần nào chi phí học tập.

Kết quả hình ảnh cho chi phí đi du học hàn quốc đại học

Việc dự tính chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học và tiền chi phí sinh hoạt khi theo học tại trường. Như tiền ăn ở, sách vở, phí giao thông, bảo hiểm y tế…Tùy theo từng khu vực , trường học và cách thức sinh hoạt cá nhân mà có khoản chi phí khác nhau và cũng do từng cách chi tiêu của mỗi cá nhân du học sinh.

Chi phí cho việc ở ký túc xá khi bạn du học ở hàn quốc thì còn tùy thuộc vào từng trường mà bạn theo học, khu vực, số người cư trú, chất lượng ký túc xá mà có sự khác biệt. sẽ có 2 trường hợp là ở ký túc bao ăn bao ở và không bao ăn ở. Trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị đồ dùng như bàn ghế, giường, Internet… thì tối đa 100-150USD/ tháng.

Kết quả hình ảnh cho chi phí đi du học hàn quốc đại học

  1. Các chi phí đào tạo du học Hàn Quốc

Đối với đại học chuyên ngành: 3000 – 6000 USD / năm

Đối với đại học công lập: 3500 – 6000 USD / năm

Đối với đại học dân lập: 5000 – 8000 USD / năm

Phí nhập học: 50 – 150 USD

Đào tạo ngoại ngữ : 1000 USD(trong vòng 10 tuần), 800 USD(trong vòng 3 tuần)

  1. Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc

Hầu hết các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có kiểu ký túc gồm: 2-3 người/ phòng, mỗi người có 1 bàn ghế làm việc, 1 giường, 1 tủ đồ và 1 cáp Internet. Mỗi tầng trang bị 1 máy giặt, 1 bàn ủi. Nhà vệ sinh sẽ tùy thuộc vào từng trường có nhà vệ sinh dùng chung hoặc mỗi phòng có riêng 1 nhà vệ sinh. Một số ký túc xá có trang bị góc nấu ăn để sinh viên có thể tự nấu.

Dao động từ 200 – 250 USD / 1 kỳ cho chi phí ăn ở tại ký túc xá tùy vào từng trường và khu vực.

Nếu du học sinh không ở ký túc xá mà thuê ngoài thì chi phí sẽ tốn hơn và điều kiện sinh hoạt , đi lại sẽ bất tiện hơn

Bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD / tháng

  1. Kết luận

Theo thông tin mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh quốc tế như: cấp học bổng, ký túc xá, việc làm thêm, việc làm sau tốt nghiệp… và giảm bớt các quy chế khiến cho việc du học Hàn Quốc bớt áp lực với mức chi phí hợp lý.

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt khi học tập tại các trường đại học ở hàn quốc Hàn Quốc có sự khác nhau theo từng khu vực, nhưng thường thì khoảng 450.000- 500.000 won/ tháng là bạn có thể sống thoải mái cộng thêm việc làm thêm thì các bạn có thể nhẹ gánh hơn với khoản chi phí này, chúng ta cũng có thể giàu hơn khi có được công việc làm thêm phù hợp với khoản thu nhập 7 – 9 USD mỗi giờ làm việc.

Bởi thế ngoài thời gian đi hoc tại trường, bạn có thể kiếm việc làm thêm để vừa trải nghiệm cuốc sống – tích lũy kinh nghiệm vừa có đủ tiền trang trải phí sinh hoạt

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN