Có rất nhiều phương thuốc trị bệnh viêm họng hạt bằng biện pháp dân gian hoặc sử dụng thuốc tây y nhưng hiệu quả nhất và không tốn quá nhiều chi phí thì các bnạ nên sử dụng bài thuốc trị viêm họng hạt bằng là trâm ổi.

Viêm họng hạt là gì? và đặc điểm của nó như thế nào?

Viêm họng hạt là một loại bệnh viêm họng hạt mãn tính đặc điểm của bệnh viêm họng hạt này là tỏng họng của người bệnh mọc lên những mụn đỏ sẫm gây cho người bệnh bị ngứa cổ họng và ho kéo dài lâu ngày có thể là vài năm và làm cho người bị viêm họng hạt có đờm, khản tiếng và thường xuyên bị sốt.
Bệnh viêm họng hạt thực sự là rất khó chữa trị vì có rất nhiều người đã chịu sống chung với viêm họng hạt cả đời.Có nhiều trang quảng cáo trên mạng nói rằng viem hong hat có thể sử dụng laser trị viêm họng hạt nhưng thực tế thì với phương pháp này sẽ rất tốn kém với nhiều người không có tiền.Nhưng chỉ với bài thuốc trị viêm họng hạt từ dân gian với là trâm ổi thì sẽ rất hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí.

Cách sử dụng lá trầm ổi chữa viêm họng hạt

chua-viem-hong-hat-bang-la-tram-oi

Chuẩn bị:
+ 3 – 6 lá trầm ổi bạn mang đi rửa sạch và 1 lát gừng tươi công thêm 1 chút muối hạt.
Cách sử dụng: Bạn lấy các loại thuốc đã chuẩn bị ở trên cho vào miệng nhai kỹ và ngậm trong miệng 1 khoảng thời gian rồi nuốt từ từ trong vòng 5 -30 phút.

Đo lường hiệu quả của loại thuốc:

+ Sau khi bạn sử dụng 10 ngày việc bệnh ho và đờm của bạn sẽ giảm đi đáng kể và bạn không còn cảm giác đau họng.

+ Sau 20 ngày thì bạn sẽ hết ho, hết đờm, và khản tiếng nữa.

– Sau 30 -45 ngày thì các mụn nhỏ trong cổ họng sẽ tịt hản và không còn tía phát nữa, cứ thế bạn sử dụng nhiều ngày sẽ khỏi bệnh.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc

chua-viem-hong-hat-bang-la-tram-oi-1

+ Thuốc dùng chỉ để điều trị viêm họng, viêm phế quản, viêm VA, viêm họng hạt, cách trị đau họng.

+Trong lá trâm ổi có chất độc nên bạn sử dụng liều cao tầm 30g thôi.

– Bài thuốc này còn có thể sử dụng để điều trị các chứng viêm họng, viêm phế quản và viêm VA.

+ Bạn sử dụng 18 là trầm ổi mỗi ngày và chia làm 3 lần với những liệu lượng an toàn.Lưu ý phải dùng muối hạt không nên dùng các loại muối khác.

Gợi ý xem thêm:

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN