Bệnh viêm loét dạ dày có nguyên nhân chính là do vi khuẩn helicobacter pylori gây ra hay còn gọi tắt là hp. Vi khuẩn này có tốc độ lây lan nhanh qua nhiều đường mà việc điều trị dứt điểm bệnh cũng rất khó khăn, khó trị dễ tái phát . Vi khuẩn hp cũng đồng thời làm cho viêm dạ dày mãn tính , viêm loét dạ dày …biến chứng thành ung thư dạ dày . Vì thế mà cần phải điều trị các bệnh này một cách nhanh chóng và dứt điểm. Muốn điều trị khỏi bệnh hiện nay bạn cần phối hợp với phác đồ điều trị của các sĩ đồng thời bạn cũng nên chú ý tới một số điều sau và thực hiện tốt những điều đó để cải thiện điều trị bệnh bạn nhé !

1.Lời khuyên bổ ích trong điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP

1.Thời gian điều trị bệnh

Khi điều trị bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn HP bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị cũng như bệnh nhân phải chú ý thực hiện đúng với quy trình đó . Uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, không được thấy hết đau tự ý ngưng thuốc . Dùng thuốc không đúng cách sẽ dẫn tới vi khuẩn bị kháng thuốc.Rất khó điều trị cho những lần sau. Khi bị nhiễm vi khuẩn HP thì bệnh nhân bác sĩ sẽ cắt thêm thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn Hp, sẽ chọn lựa phác đồ nào phù hợp, người bệnh tuyệt đối không được tự dùng kháng sinh, lý do hiện nay vi trùng này kháng nhiều loại kháng sinh.

-Sau thời gian dùng đủ thuốc, bắt buộc phải ngưng thuốc hai tuần kiểm tra lại xem quá trình điều trị có hiệu quả không . Kết quả vi trùng âm tính có nghĩa là không còn vi khuẩn hp trong dạ dày . Có thể dùng phương pháp nội soi để kiểm tra .

Cần nhớ sau khi lành bệnh, để tránh tái phát nên thực hiện nghiêm túc các chỉ định điều trị của bác sĩ , hạn chế dùng các chất, các thuốc gây ảnh hưởng dạ dày.

2.Những lưu ý trong sinh hoạt

– Ăn uống : ăn uống tác động rất lớn tới hiệu quả quá trình điều trị . Bạn cần có thói quen ăn uống hợp lí . Nên sử dụng những thực phẩm đã qua nấu chín, nên ăn thức ăn dễ tiêu, hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ khó tiêu và không ăn chua, cay, hoặc thức ăn nguội …khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ. Ăn uống đúng cách có thể giảm sức làm việc của dạ dày từ đó bệnh sẽ phần nào cải thiện và giảm cơn đau hơn.

Hạn chế sử dụng rượu ,bia,thuốc lá,cà phê….. : Những chất kích thích này có thể làm cho vết loét ngày càng lan rộng ra . Cần loại bỏ các chất này sớm khi bạn đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

– Không dùng một số thuốc ảnh hưởng tới dạ dày như vitamin C, axít folic điều trị thiếu máu, các thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm và corticoide. những chất có thể gây hại cho cơ thể.

– Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, không thức khuya.

Khi bị bệnh viêm loét dạ dày bạn nên tới bệnh viêm sớm để kiểm tra xem có sự góp mặt của vi khuẩn HP hay không từ đó có hương pháp điều trị đúng cách, triệt để bệnh.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Gợi ý xem thêm:

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN