Trong vài năm qua, công nghệ đã có nhiều tiến bộ. Ngay sau đó, robot và phần mềm tự động sẽ làm hầu hết các công việc mà mọi người làm gì bây giờ. Theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, khoảng 5 triệu việc làm sẽ bị mất vào năm 2020, và con số này sẽ tiếp tục tăng đều đặn như nhiều công ty sử dụng robot thay vì con người.

Ngày nay, Công nghệ thông tin đã thay đổi rất nhiều bây giờ. Theo báo cáo này, nhiều công việc truyền thống được loại bỏ, và đặt một gánh nặng cho các nước đang phát triển. Tuy nhiên, sẽ có nhiều việc làm mới, các loại khác nhau của việc làm được tạo ra. Có những thay đổi lớn trong cách các công ty kinh doanh vì bản chất của công việc đang thay đổi do tự động hóa, với nhu cầu cao về kỹ năng mới có thể giúp con người đến sự thịnh vượng của nền kinh tế toàn cầu.

Xem thêm trường ngoại ngữ

xem thêm : trung tâm học anh văn giao tiếp

Xem Thêm : luyện thi toeic cấp tốc

Theo báo cáo, các kỹ năng công nghệ sẽ có nhu cầu cao trong năm mươi năm tiếp theo. Làm lĩnh vực này sẽ tăng trưởng 22%. Đến năm 2025, sẽ có tình trạng thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng. báo cáo cảnh báo rằng nhu cầu nhân viên công nghệ cao không chỉ ở một số quốc gia trên toàn cầu nhưng vì công nghệ sẽ thống trị mọi quốc gia và mỗi doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao Tổng thống Obama ra lệnh cho tất cả các trường công lập Mỹ từ mẫu giáo đến trung học để dạy khoa học và công nghệ, đặc biệt là máy tính và lập trình để đảm bảo rằng khi trẻ em lớn lên với Mỹ kỹ năng đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ông đã công bố mục đích của thêm 100.000 giáo viên STEM mới (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán) trong các trường công lập trong mười năm tới. Đức và các nước khác trong các trường công lập dạy STEM của họ trong vài năm qua. Năm nay, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore cũng tuyên bố họ đang thay đổi các chương trình giáo dục để tập trung hơn vào Khoa học và Công nghệ.

Theo một nghiên cứu toàn cầu, thay đổi đối với Khoa học và Công nghệ sẽ đòi hỏi những nỗ lực của đào tạo lại nước cho giáo viên, mà nhiều nhà giáo dục không thích. “Tôi dạy học trong nhiều năm qua, và sẽ sớm được về hưu, bảo tôi đi trở lại thời gian học và tìm hiểu công nghệ là không thể”, một giáo viên giải thích.

Kết quả hình ảnh cho tin giao duc

Một nhà giáo dục cấp cao khác đã lên tiếng quan điểm của mình: “Nói về việc thay đổi chương trình giảng dạy khoa học và công nghệ mà là dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều tiền và không thể xảy ra qua đêm Có thể mất vài năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ..” Nghiên cứu này kết luận: ” các kháng cự thay đổi từ giáo dục công là trở ngại mạnh mẽ nhất để giảng dạy khoa học và công nghệ ngày nay. “

Các nghiên cứu về giảng dạy khoa học và công nghệ trong trường đại học và thấy rằng khi học sinh vào đại học, nhiều người lựa chọn các lĩnh vực STEM (18,5%). Tuy nhiên, chỉ có 6,8% hoàn thành nghiên cứu của họ trong STEM, nhiều người thay đổi tâm trí của họ và chuyển sang lĩnh vực khác. Tại sao lại có sự khác biệt lớn giữa các lựa chọn ban đầu và kết quả cuối cùng? Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều sinh viên không có nền tảng tốt trong khoa học trong khi ở trường đại học. Nhiều người lạc quan, nhưng khi họ là những điểm thấp ở một số đối tượng của công nghệ, họ trở thành thất vọng và chuyển sang các lĩnh vực khác dễ dàng hơn. Nghiên cứu kết luận rằng, không phải sinh viên không thích khoa học và công nghệ, hoặc không biết về các cơ hội việc làm tốt. Vấn đề là thiếu chuẩn bị trong trường trung học và phương pháp giảng dạy truyền thống.

Có bằng chứng cho thấy các phương pháp giảng dạy truyền thống không phù hợp với giáo dục khoa học và công nghệ. Đào tạo trong khoa học và công nghệ đòi hỏi học sinh phải thực hành những gì họ đã học được và áp dụng chúng để giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng. Học sinh sẽ không tìm hiểu nhiều nếu họ chỉ nghe các bài giảng, nhưng họ phải tham gia vào các hoạt động trong lớp học. Khi học sinh tham gia lớp học; họ tìm hiểu thêm. Cuộc thảo luận trong lớp học là một trong những phương pháp phổ biến nhất để đưa các sinh viên tham gia học tập tích cực.

các khía cạnh quan trọng khác khi công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, học sinh cần phải phát triển các kỹ năng và trở thành người học suốt đời người luôn học hỏi những điều mới để bắt kịp. Do đó, họ phải thay đổi đường đến trường, bởi vì nó là không thể nhớ tất cả mọi thứ. Học sinh cần phải phát triển các kỹ năng học tập mới để bắt kịp với tốc độ thay đổi. Họ cần phải phát triển khả năng xử lý rất nhiều thông tin mà họ thấy xảy ra mỗi ngày và nhận ra những gì nó có nghĩa. Khi khối lượng thông tin không ngừng tăng lên, sinh viên phải học làm thế nào để đối phó với chúng một cách nhanh chóng, đó là lý do tại sao các bài giảng và học tập trong tâm trí sẽ không hoạt động.

Bên cạnh kiến ​​thức và kỹ năng về công nghệ, sinh viên cũng phải hiểu làm thế nào các doanh nghiệp, các doanh nghiệp đặc biệt là toàn cầu làm việc. Cho dù họ làm việc trong một công ty nhỏ hay một quốc gia nhỏ bé, họ phải hiểu làm thế nào các doanh nghiệp toàn cầu hoạt động như thế nào và công nghệ đang thay đổi bản chất của công việc. Điều đó có nghĩa là họ sẽ phải đọc nhiều hơn, và tiếp tục tìm hiểu thêm để tận dụng lợi thế của những cơ hội mới trong cuộc sống của họ.

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN