Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn bàu hướng dẫn dạy cắt tóc nam cơ bản ngay tại nhà bằng kéo. Nếu như bạn có hứng thú thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

Những bước lưu ý trước khi dạy cắt tóc nam cơ bản

+ Bước 1: Lựa chọn kiểu tóc cho bản thân

Lựa chọn kiểu tóc ưng ý nhất cho khách hàng là khâu quan trọng của việc bắt đầu dạy cắt tóc nam cơ bản cho 1 ai đó. Thông thường, các bạn sẽ muốn giữ lại kiểu tóc truyền thống của bản thân và chỉ muốn nó gọn gàng hơn, vậy tại sao không thử thay đổi nhỏ để bản thân được mới mẻ hơn?

+ Bước 2: Chuẩn bị vật dụng để cắt tóc

Bước thứ 2 trong việc dạy cắt tóc nam cơ bản đó là cần phải chuẩn bị vật dụng để cắt tóc. Bạn có thể sử dụng một vài loại kéo có lưỡi ngắn hơn như kéo cắt giấy thông thường hay kéo tỉa râu. Tuy nhiên bạn cần để ý đến độ sắc bén để mái tóc của bạn được cắt một cách dứt khoát, sạch sẽ.

day cat toc nam co ban 1

Dạy cắt tóc nam cơ bản ngay tại nhà bằng kéo

+ Bước 3: Chọn lược phù hợp

Lược là vật dụng không thể thiếu trong việc học cắt tóc nam cơ bản. Đây là dụng cụ giúp bạn căn chỉnh và làm thẳng tóc của bạn. Một chiếc lược chuyên dụng để cắt tóc là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy nhé.

+ Bước 4: Làm ướt tóc

Để có thể tạo kiểu dễ dàng hơn thì việc làm ướt tóc là khâu không thể bỏ qua trong khi dạy cắt tóc nam cơ bản. Tren thực tế tại các tiệm tóc thông thường, các thợ cắt tóc cũng đều phải là ướt mái tóc của bạn để có thể dễ dàng cắt và tạo kiểu hơn.

Xem thêm: Khóa dạy tạo mẫu tóc chuyên sâu

Dạy cắt tóc nam cơ bản ngay tại nhà bằng kéo với 7 bước

+ Bước 1: Thực hiện chải phần tóc xung quanh tai và hướng ra phía trước

+ Bước 2: Bạn hãy giữ phần tóc dài cần cắt lên bằng lược hoặc tay

+ Bước 3: Bạn nên căn chỉnh phần tóc bạn muốn cắt bằng tay hoặc lược. Phần tóc nằm bên trên tay hoặc lược của bạn sẽ là phần tóc được cắt đi.

+ Bước 4: Trong dạy cắt tóc nam cơ bản bằng kéo, bạn nên lưu ý để kéo vuông góc hoặc song song với lược hoặc tay của bạn để không bị cắt vào tay. Kiên trì cắt và tỉa để cho tóc được đẹp.

day cat toc nam co ban 2

Nắm được kiến thức cắt tóc nam bạn sẽ tự tin tạo được kiểu tóc đẹp

+ Bước 5: Việc cắt tóc phần phía trên của đầu tương tự với việc cắt ở mang tai. Bạn hãy dừng lại sau vài đường kéo để có thể tự kiểm tra thành quả của bạn trước khi đưa những đường kéo tiếp theo nhé. Luôn luôn nhớ việc phải để kéo vuông góc hoặc song song với lược.

+ Bước 6: Sử dụng tay của bạn để nâng tóc phần mái lên, cắt đi khoảng 1-2 cm. Trong dạy cắt tóc nam cơ bản bạn luôn luôn phải nhớ 2 nguyên tắc, đó là từ từ và cẩn thận.

+ Bước 7: Dùng tông đơ hoặc dao cạo để tỉa lại phần tóc mai và hoàn thiện quá trình cắt tóc.

Trên đây là một vài bước cơ bản để bạn có thể tự cắt tóc cho bản thân hay cho người nhà của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực sự tư tin về khả năng của bản thân, đăng kí ngay một khóa học cắt tóc cấp tốc để được đào tạo bài bản trong thời gian nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Học cắt tóc – Bí quyết giúp các bạn trẻ “thoát” thất nghiệp

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN