Hải sản là những thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ua chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được những món ăn này. Do chúng có thể gây nên bênhh dị ứng với những người có cơ địa không phù hợp.

Dị ứng hải sản là do trong hải sản có chứa rất nhiều protein, trong đó có cả các protein lạ, khiến cơ thể nhận chúng là những kháng nguyên xâm nhập vào cơ thể và phản ứng lại chúng bằng những phản ứng gây tiết ra histamine, chất này gây nên những triệu chứng nổi mề đay trên da.

Thông thường dị ứng hải sản xuất huêtj sau 30 phút khi người bệnh ăn hải sản, bên ngoài nổi mẩn đỏ khắp người,kèm the ngứa ngáy, mắt sưng huyết đỏ…. Bên trong: sưng miệng, sưng cuống họng, nôn mửa, khó thở, thở khò khè.

tre-bi-phat-ban-man-do-khap-nguoi-nhung-khong-sot

Vậy làm cách nào để chữa khỏi dị ứng hải sản ?

Những cách chữa dị ứng hải sản hiệu quả

Mật ong:

Mật ong được sử dụng rất nhiều trong các trường hợp nổi mề đay dị ứng, sau khi ăn hải sản nếu có các biểu hiện nổi mẩn ngứa bạn hãy uống một ly mật ong pha vơi nước ấm.

Trong mật ong có chứa nhiều loại khoáng chất có ích nên khi cơ thể bạn thiếu dưỡng chất mật ong sẽ giúp tăng cường sức khoẻ cho bạn. Mặt khác, mật ong được xem như một chất kháng sinh tự nhiên, theo nghiên cứu mật ong có tính kháng khuẩn, diệt khuẩn rất tốt, chính vì vậy dùng mật ong để điều trị nổi mề đay do dị ứng hải sản là rất tốt.

Nước chanh tươi:

Cũng như mật ong, khi bị nổi mề đay dị ứng bạn chỉ cần pha một cốc nước chanh ấm để uống sẽ có tác dụng rất hiệu quả làm giảm nhanh cơn mề đay dị ứng hải sản.

Trong chanh có chữa nhiều vitamin C, đây là một chất cần thiết cho việc duy trì sức khoẻ, chính vì vậy uống nước chanh thường xuyên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ vitamin C, tăng cường đề kháng.

Nước ép hoa quả:

Các loại nước ép hoa quả có tác dụng rất tốt làm giảm sưng, bổ sung dinh dưỡng và tăng đề kháng cho cơ thể, khi bị nổi mề đay do hải sản, bạn nên uống nước ép hoa quả để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Trên đây là những kiến thức về dị ứng hải sản và một số mẹo chữa dị ứng hải sản nhanh chóng, sẽ giúp bạn phòng tránh dị ứng hải sản. Ngoài ra những người bệnh có cơ địa dị ứnh hải sản cần phải cẩn trọng trong lựa chọn thực đơn hải sản và nguồn gốc của hải sản để tránh gây dị ứng.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN