Ho, sốt đó là những dấu hiệu đơn giản khi bé cưng khi bị viêm đường hô hấp. Nhưng đây cũng có thể đây cũng là dấu hiệu khỏi đâu của 1 số căn bệnh nguy hiểm khác như bé bị viêm phế quản bị viêm tiểu phế quản,….

Số lượng bé bị viêm phế quản tử vong hàng năm trên thế giới do nhiễm trùng đường hô hấp đã lên tới con số 4 triệu người, trong đó có tới 95% các ca tử vong ở các nước đang phát triển. Nó là 1 sự báo động cho mọi người. nhưng hơn nữa bệnh còn có thể lây truyền qua đường không khí.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới rất hay sảy ra ở trẻ như bệnh: Viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi đang ngày gia tăng một cách nhanh chóng. Trong đó, viêm phế quản là một bệnh viêm đường hô hấp dưới phá phổ biến ở trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 18 – 36 tháng.

Viêm phế quản là do viêm niêm mạc phế quản có nguyên nhân chủ yếu là do virus, vi khuẩn. Bệnh cũng không quá nguy hiểm nhưng trong trường hợp các em bé bị viêm phế quản thì lại khá là nguy hiểm vì ở trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khá kém có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm khác như viêm phổi,…. Bé bị viêm phế quản thường rất hay tái phát dễ dẫn tới bé bị biếng ăn, gầy còi, chậm lớn, còi xương do thiếu các dinh dưỡng và sức đề kháng kém khiến bé hay bị ốm vặt, quấy khóc…làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Bé bị viêm phế quản và các thảo dược thiên nhiên

Chữa viêm phế quản cho bé bằng các thảo dược thiên nhiên là phương pháp hiệu được sử dụng và lưu truyền qua nhiều thế hệ, được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn được biết tới ở nhiều các quốc gia trên toàn thế giới.Các thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên đã được sàng lọc và chứng minh hiệu quả sử dụng qua nhiều thế hệ sử dụng ở các quốc gia châu Âu và châu Á. Ví dụ như: Cây Thiên Trúc Quỳ, cây Long Não hay cây Nguyệt Quế, Mật Ong có các dụng rất tốt trong việc điều trị ho kéo dài và các bệnh về viêm đường hô hấp.

Triệu chứng viêm phế quản

1, Cỏ xạ hương chữa bé bị viêm phế quản

Cỏ Xạ Hương đã được các nhà khoa học nước Đức chứng minh như một liệu pháp rất tốt cho những bé bị viêm phế quản. Do nó có hoạt tính kháng viêm mạnh của thành phần Thymol và Carvacrol trong cỏ Xạ Hương nên giúp giải quyết được căn nguyên của những vấn đề gây nên mệt mỏi cho bé như : ho có đờm, khò khè, thậm chí là khó thở.Để giải quyết vấn đề nguyên nhân gây viêm, cỏ Xạ Hương làm giảm tiết đờm, nên sẽ làm bớt ho. Đồng thời do cũng sẽ ít bị viêm hơn nên phế quản sẽ bớt phù nề, sưng và đường thở của trẻ được thông thoáng.

Như vậy, cỏ Xạ Hương có thể giải quyết vấn đề về căn nguyên gây ra các triệu chứng của bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ. Bản thân các sản phẩm chiết xuất từ dịch chiết cỏ Xạ Hương cũng được bán phổ biến ở các nước châu Âu để trị viêm phế quản ở trẻ em do tính ưu việt của nó.

Hiện nay, cỏ Xạ Hương cũng đã được Hội đồng cố vấn khoa học dược phẩm nước Đức phê duyệt, được dùng trong các bệnh về viêm đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản. Ngoài ra còn có, rất nhiều các công trình nghiên cứu được thực hiện

tại châu Âu và đã công nhận hiệu quả của cỏ vỏ Xạ Hương đặc biệt dùng trong bệnh viêm phế quản ở trẻ em khi kết hợp cùng với các thảo dược quý khác.

Xem thêm: Bệnh viêm phế quản có lây không

2, Lá tỳ bà giúp cho bé bị viêm phế quản rất nhiều

Đây là một số loại thảo dược Việt Nam khác, gần đây đã được nghiên cứu hoạt tính bằng khoa học hiện đại như cây Bách Bộ và Tỳ Bà diệp cũng đã được công nhận hoạt tính của nó giúp tăng cường Interferon gamma – thành phần quan trọng trong hệ miễn dịch. Qua đó, các loại thảo dược này còn gúp tăng cường sức khỏe của đường hô hấp cho trẻ. Kết quả là làm giảm sự tái phát viêm phế quản và các bệnh đường hô hấp khác.

Thảo dược luôn là sự lựa chọn tốt nếu như kết hợp được các hoạt tính tăng cường miễn dịch cho trẻ cùng hoạt tính kháng viêm cho những trường hợp bé bị viêm phế quản hay bị các viêm đường hô hấp khác trong bài thuốc.

Gợi ý xem thêm:

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN