Gôm xịt tóc là gì ? Khi nào nên dùng để tạo kiểu ?

Một trong những sản phẩm giúp tạo kiểu tóc phổ biến nhất hiện nay đó chính là gôm xịt tóc, nhiều người hay gọi là keo xịt tóc. Gôm xịt tóc giúp bạn dễ dàng tạo các kiểu tóc và giữ nếp lâu dài. Vậy gôm xịt tóc là gì ? điểm khác biệt của nó với các sản phẩm tạo kiểu tóc khác là gì? Nên dùng trong trường hợp nào ? Đó là những câu hỏi của rất nhiều chàng trai khi định sắm cho mình một chai gôm xịt tóc.

Gôm xịt tóc giúp cố định tóc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm giúp tạo kiểu tóc và thường được mọi người gọi chung như sáp vuốt tóc, keo vuốt tóc, gel vuốt tóc, gôm xịt tóc, keo xịt tóc…Rất nhiều cái tên được mọi người gọi ra. Để phân biệt các sản phẩm này thì người ta dựa theo tính chất vật lý của chúng.

Gôm xịt tóc là gì ?

Đối với sáp vuốt tóc thì thành phần có kết cấu ở thể rắn trông giống như bơ, khả năng tạo kiểu rất tốt. Gel vuốt tóc thì chắc mọi người đều đã quen thuộc với đặc điểm là tạo độ bóng, ở dạng lỏng hơn sáp. Trong khí đó gôm xịt tóc thì ở dạng lỏng kiểu như nước, khi xịt gôm lên tóc, những chất hoà tan trong đó dễ dàng bay hơi.

Gôm xịt tóc giữ nếp dài lâu

Khi nào thì dùng gôm xịt tóc ?

Gôm xịt tóc thường được dùng để giữ nếp, cố định kiểu tóc. Ở những quán cắt tóc, người thợ cắt tóc muốn định hình được kiểu tóc, thường sau khi sấy tóc xong sẽ dùng gôm xịt tóc để định hình. Do đó nếu bạn đã tạo được kiểu tóc ưng ý với sáp vuốt tóc mà muốn giữ nếp kiểu tóc lâu dài thì hãy sử dụng gôm xịt tóc nhé. Có rất nhiều bạn chỉ dùng gôm không dùng sáp hoặc ngược lại. Các bạn cũng có thể dùng sáp mà không cần phải kết hợp với gôm nhưng sẽ không giữ nếp tốt khi có gôm đi cùng.

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN