Học tiếng anh qua phim:

Có lẽ bạn không có điều kiện để đi du học ở các quốc gia nói tiếng Anh để phục vụ việc học, nhưng đây chưa hẳncon đường duy nhất để học tiếng Anh. Vẫn có 1 con đường giúp đỡ cho bạn đạt đc gần bằng gia tốc của họ: học tiếng anh qua phim điện ảnh. Đây là một chiêu bài tác dụng, phản xạ tự nhiên, thú vị & ít tốn kém nhất để học Tiếng anh cho người mới bắt đầu.

tap 1

Dưới đây là một số nhắc nhở 1 vài bộ phim truyệntất cả chúng ta nên xem để luyện nói tiếng Anh:

  1. Gregory’s Girl (1981)
  2. In the Loop (2009)
  3. The King’s Speech (2010)
  4. The Queen (2006)

Hãy xem các mặt tích cực của cách này nhé:

Ưu điểm

LUYỆN NÓI THÔNG MINH

Về khía cạnh luyện nói, cách học tiếng anh bình thường trước đây có yếu điểmcác đoạn sub xuất hiện ngay trong khi nhân vật mở miệng ra để nói, điều này khiến cho bạn không nói cùng lúc với nhân vật mà chỉ có thể nói sau khi nhân vật trong phim đã nói.

Nếu chỉ có thể nói nhanh mà không thể phát âm chuẩn, sẽ không ai hiểu bạn đang muốn nói gì. Để nói đc như người bản địa, hãy xem thêm theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, đến cả cách phát âm của nhân vật

 

CHẾ ĐỘ LUYỆN NGHE TÁC DỤNG TỐT

Yếu điểm làm cho mọi người không dễ chịu đặc biệt là thật khó để luyện nghe đc khi xem phim. Lý dobởi vì thời điểm đó, tất cả mọi người không còn chú ý vào phần phụ đề ở dưới screen để nghe. Rốt cuộc là sau vài phút nỗ lực nghe, mắt lại tự động liếc xuống phần phụ đề. Mọi người quay về với phương thức lỗi thời là học tiếng Anh bằng phương pháp đọc phụ đề chứ không phải là nghe lời thoại nữa.

Vậy luyện nghe thế nào mới hiệu quả?

Điều đặc biệt nhất của việc học ngoại ngữ là phải thật hứng thú & say mê. Nếu mọi người thấy bài quá khó đối với trình độ của chính mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm vận tốc xuống. Đừng cố quá để vừa mất khoảng thời gian lại không thu được thành quả gì!

Để luyện nghe có công dụng tốt, cái quan trọng nhất là bạn cần phải thật chú ý, tránh mất tập trung vào các thứ khác, cũng đừng quá nương tựa vào phụ đề. Khi luyện nghe, mọi người nên ẩn đi toàn bộ phần phụ đề để triệu tập hoàn toàn. Bất kể lúc nào không hiểu nổi, các bạn chỉ cần có bấm bật phụ đề là phần phụ đề sẽ lại tự nhiên hiện ra.

Xem thêm: Tiếng anh cho người đi làm.

Bấm phím dừng lại quay lại 5 giây trước đó để xem lại đoạn hội thoại mà bạn rủi ro bỏ lỡ. tất cả mọi người cần nghĩ rằng khi xem phim cũng chính là lúc đang học. Với bất kể ở đâu chưa biết rõ, chúng ta hoàn toàn có thể quay lại để nghe đi nghe lại cách phát âm của người nói, thậm chí tua chậm để đoán từ qua khẩu hình.

TÍCH LŨY VỐN TỪ VỰNG

 

Việc học từ vựng qua phim có tương đối nhiều điểm vượt trội đối với việc học thông thường: từ mới được dùng trong số tình huống rõ ràng. Nhờ đó tất cả mọi người đơn giản ghi nhớ từ vựng, cách thực hiện and tình huống dùng hơn phương thức thông thường. Thật sự quá hoàn hảo để học Tiếng anh cho người mất gốc.

Học từ vựng như thế nào?

 

Chúc bạn luôn luôn chiến thắng!

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN