Xem phim là 1 cách hoàn hảo để học tiếng anh, tuy nhiên nếu như bạn không biết cách học thì vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà không có sự tiến bộ nào cả. Dưới đâycác kinh nghiệm cho tất cả các bạn học Tiếng anh cho người mới bắt đầu thật hiệu quả

7

XEM PHIM NHƯ THẾ NÀO?

Chỉ xem một cảnh phim ngắn trong vòng 20-30 phút trong vòng 1 tuần. Không xem các tập phim quá triền miên

Trước tiên, xem với phụ đề tiếng Việt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu content bộ phim.

Lần tiếp theo, hãy xem với phụ đề tiếng anh. Khi nhìn thấy những từ mới các bạn chưa biết, hãy bấm nút Pause để ghi chúng nó vào một quyển sổ and tra nghĩa của từ đó.

Tiếp đó, các bạn xem đoạn phim nhiều lần với phụ đề tiếng Anh, lần này bạn không cho phép mình ấn nút tạm dừng khi gặp từ mới nữa mà hãy cố nhớ lại xem từ này nghĩa là gì, vì mình đã thấy từ này ở lần xem thứ 2 rồi mà! Đây là thời gian để chúng ta học từ mới đấy. Nếu như chẳng may không nhớ ra thì hãy dựa vào cả câu trường hợp xoay quanh để đoán nghĩa của từ nhé!

Tiếp sau, khi đã nhớ đc hết nội dung and lời thoại, tất cả chúng ta hãy tắt phụ đề tiếng Anh & xem thước phim rất nhiều lần. Lần này hãy nỗ lực nghe cách mà nhân vật phát âm & nói theo bọn họ. Học cách phát âm thế này sẽ giúp đỡ cho bạn biết trong trường hợp như thế nào thì câu đó sẽ được nói ra làm sao. Rất thực tế đúng không ạ?

Hãy lặp lại quá trình trên mỗi ngày cho tới khi bạn nói đc giống như nhân vật.

Vào tuần tiếp theo, bạn hãy xem thước phim tiếp sau & lặp lại như cáchchúng ta đã làm. Sẽ mất không hề ít khoảng thời gian cho 1 bộ phim truyền hình nhưng bù lại tác dụng thì lại nhìn thấy rõ rệt đúng không? Đó là cách học Tiếng anh cho người mất gốc đem lại kết quả tuyệt vời tất cả mọi người nên áp dụng ngay ngày nay nhé!

GỢI Ý MỘT VÀI PHIM NÊN XEM

THE BIG BANG THEORY

Phim kể về một nhóm các bạncác trường đại học ngồi cùng nhau nghiên cứu và phân tích về một đề tài khoa học. Sheldon & Leonard là hai nhân vật chính- hai nhà vật lý sống cùng nahu and là 2 người bạn thân thiết nhất của nhau. Bối đoạn phim trong trường đại học sẽ khiến cho bạnđược cái nhìn về cuộc sống thường ngày ở trường đại học nước ngoài

HOW I MET YOUR MOTHER

Nhân vật chính trong câu chuyện là Ted Mosby . Phimtất cả hồi ức mà người cha kể cho đứa con nghe ông đã chạm mặt mẹ chúng như thế nào. Sát cánh cùng người bố này đó là 4 người bạn khác, and đến cuối cùng mẩu chuyện là 1 Happy ending giống như mong đợi: 4 người đó thành 2 couple lạ thường & hạnh phúc.

Friends

Friends là bộ phim hài hước rất nổi tiếng ở Mỹ gồm 10 seasons. Bộ phim truyền hình quay quanh 4 người bạn thân and các sự việc xảy ra với họ.Phim đã đưa đến cho người theo dõiquốc gia khác một cái nhìn cực kỳ đúng đắn, chân thật về cộng đồng Mỹ, về phong thái sống, cách xử sự của người Mỹ.

TIÊU CHÍ CHỌN PHIM NHƯ THẾ NÀO ?

Chọn lựa các bộ phim truyện có ít nhân vật trong phim thôi, vì mỗi nhân vật đều phải có cử chỉ, điệu bộ, nét tính cách khác nhau. And bạn sẽ học cách phát âm, điệu bộ từ họ. Nếu như số diễn viên nhiều thì trí não của các bạn sẽ khó để nhớ được, đồng thời diễn biến sẽ rắc rối làm tất cả mọi người khó mà theo kịp content phim.

Lựa phim mà nhân vật có rất nhiều lời thoại hơn. Đừng nên xem những tập phim hành động hay phim võ thuậtthể loại này chú ý chủ yếu vào các cảnh quay, & mọi người không học đc gì cả.

– Phim có content quay quanh cuộc sống từng ngày thì các bạn sẽ dễ tiếp thu hơn, các điều học từ phim rất có thể áp dụng được ngay.

– Phim nhiều tập, vì nếu như thế các bạn sẽ nghe lặp đi lặp lại những từ ngữ, hành động , cử chỉ điệu bộ của nhân vật nhiều lần, and não sẽ ghi nhớ một cách thụ động, làm cho tất cả các bạn sẽ có thể phản xạ tự động ngay khi muốn nói tiếng anh.

– Phim phải có phụ đề tiếng Anh and phải bật tắt đc, không nên lựa chọn loại phim có phụ đề ghép thẳng trực tiếp vào phim, vì như thế các bạn sẽ luôn luôn tập trung nhìn phụ đề mà không hề chú ý nghe.

Như vậy, Tiếng anh cho người đi làmkhông khó, ngược lại nó còn là thời gan thư giãn nhất của chúng ta với những tập phim. Còn do dự gì nữa mà không xem phim ngay thôi nào!

 

Chúc mọi người học tốt!

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN