Khi du học hàn,du học sinh chắc chắn sẽ có sự quan tâm lớn đối với các vấn đề liên quan đến chi phí vì vậy những thông tin về chi phí học tập sau đây sẽ được liệt kê chi tiết nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội hiểu biết thêm nhiều thông tin về du học hàn quốc và sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắn.

hàn quốc- địa điểm du học lý tưởng

ảnh: hàn quốc- địa điểm du học lý tưởng

Chi tiết tổng hợp chi phí, học phí,ký túc xá, ăn uống , sinh hoạt khi sống và học tập, làm việc tại Hàn quốc được ước tính như sau:

+Đại học công lập:ví dụ như dai hoc quoc gia seoul với mức học phí tính trên 1 kì học khoảng từ 1.900  USD đến 5.100 USD trong đó chi ra làm 2 hệ đó là bậc đại học và bậc cao học.Thông thường bậc đại học chi phí học tập thấp hơn so với hệ bậc cao học.

du học sinh tại hàn quốc

ảnh: du học sinh tại hàn quốc

+Học phí của các trường đại học tư thục tại Hàn Quốc- hệ đại học dân lập:trả lời câu hỏi du học hàn quốc bao nhiêu tiền  thì tại trường tư thục hàn quốc cũng chia ra làm 4 khoa chính xã hội nhân văn, Khoa học và cơ khí, mỹ thuật và khoa y học với mức học phí rơi vào khoảng từ 2.800 USD đến 7.000 USD. Có 2 hệ là cao học và đại học: hệ cao học cao hơn so với hệ đại học về học phí nhưng không quá lớn , cũng có thể thấp hơn với tùy từng ngành học khác nhau.

+Phí nhập học tại nhiều trường đại học hàn quốc: từ 50 đến 150 USD, mỗi năm lại có sự thay đổi.

+Chi phí ký túc xá: thường  có 2 lựa chọn : ỏ 4 người hoặc ở 2 người 1 phòng.Nếu 4 người ở sẽ rẻ hơn , mỗi người có thể mất từ 300 đến 800 USD.

+Ngoài ra còn có các chi phí khác như tiền cơm, tiền thuê nhà bên ngoài, chi phí giao thông, chi phí vé máy bay, chi phí đi lại giao thông…

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN