Bệnh viêm họng thường xảy ra phổ biến ở những thời điểm chuyển giao mùa, tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu để lâu viêm họng sẽ trở thành bệnh mãn tính không thể chữa khỏi, rất có hại cho sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Cách chữa viêm họng bằng đông y là phương pháp điều trị bệnh được nhiều người sử dụng và tin tưởng.

Thế nào là viêm họng?

Viêm họng là loại bệnh thường xảy ra do nhiệt độ môi trường sống bị thay đổi đột ngột, đặc biệt ở những thời điểm chuyển giao mùa, môi trường độ ẩm thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh nhanh chóng lây lan và tác động tới cơ thể.

Viêm họng là hiện tượng 1 hay nhiều vùng trong cổ họng bị đau rát, sưng tấy thậm chí là có mủ do niêm mạc họng bị viêm nhiễm.  Người bệnh thường có các triệu chứng đau nhói khi ăn uống hoặc nuốt nước bọt, ho kèm theo đờm ngày càng nhiều, Ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Xem thêm: cách điều trị viêm amidan bằng dân gian

Viêm họng là tình trạng niêm mạc họng bị sưng viêm, đau rát

Dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm họng

         Đau đầu, sốt, cổ họng đau rát là biểu hiện đầu tiên của người bị bệnh viêm họng.
         Cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, ho nhiều, cảm giác nhi nuốt rát họng và bị vướng.
         Nghẹ mũi và chảy nước mũi liên tục, biểu hiện giống bệnh cảm cúm.

Điều trị bệnh viêm họng với thuốc đông y

Viêm họng là căn bệnh khá phổ biến và không gây nguy hiểm cho tính mạng con người, nếu người bệnh có sức đề kháng tốt bệnh sẽ tự khỏi. Cũng vì lý do này mà nhiều người chủ quan không chịu chữa trị khi mắc viêm họng dẫn đến tình trạng mãn tính và phát sinh những biến chứng nghiêm trọng.

Cách chữa viêm họng bằng đông y cho hiệu quả trị bệnh rất tốt. Thuốc đông y có thành phần là những nguyên liệu tự nhiên rất bổ dưỡng và không gây hại cho cơ thể. Dưới đây là bài thuốc đông y được sử dụng rộng rãi từ xa xưa để chữa bệnh viêm họng vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: cách đẩy lùi viêm họng hạt dứt điểm 

Thành phần:
20g hoa kim ngân, 8g cùng xạ can, 8g liên kiều, 8g hoàng liên, 8g huyền sâm, 8g thăng ma, 8g tiền hồ, 8g bạch tật lê, 12g cát cánh, 12g bạch chỉ, 12g đảng sâm, 12g ngưu bàng tử, 12g thổ phục linh, 12g hoàng bá, 12g sinh đại, 6g hồ liên, 6g tế tân, 6g bán hạ.

Cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì, gừng tươi.


Phương pháp điều trị bệnh viêm họng bằng thuốc đông y vô cùng hiệu quả

Các làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào nấu với 1,2 lít nước, đun đến khi chỉ còn ¼  nước . Phần bã thuốc còn lại tiếp tục cho 1 lít nước vào nấu lần 2 đến khi còn 300ml.

Sau đó trộn đều nước nấu của cả 2 lần với nhau, chia làm 3 phần uống trong ngày. Lưu ý, nên uống khi thuốc còn đang nóng và uống sau khi ăn khoảng 30 phút để thuốc phát huy hiệu quả một cách tốt nhất mà lại không gây hại cho dạ dày.

Sử dụng thuốc liên tục trong khoảng 10 ngày, những khó chịu của bệnh viêm họng sẽ bị đập tan và cơ thể cũng khỏe mạnh lên trông thấy.

Thuốc đông y rất lành và hoàn toàn có lợi cho người sử dụng, tuy nhiên chữa bệnh bằng thuốc đông y phải kiên trì trong thời gian dài bệnh mới dứt điểm.  Cách tốt nhất chính là cần phòng chống nguy cơ mắt bệnh viêm họng bằng cách bảo vệ cơ thể trong thời điểm chuyển giao mùa, giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, có chế độ ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Xem thêm: Cải thiện cách chữa viêm amidan nhanh hiệu quả

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN