Giới thiệu đến các mẹ công thức để làm yaourt cực ngon cho mẹ và bé, công thức dùng yaourt ủ bằng lò nướng bổ dưỡng, công thức này có tác dụng khi các men vi sinh có ích sống sẽ lên men và giúp hệ tiêu hóa của cả nhà khỏe mạnh hơn rất nhiều.

yaourt-lo-nuong

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 lit sữa tươi
– nửa hộp sữa đặc
– 1 hộp sữa chua
–  1 nắm muối

Cách làm yaourt ngon tại nhà chi tiết như sau:

– Bạn khui hộp và trộn sữa tươi + sữa đặc, hỗn hợp gồm có sữa tươi và sữa đặc hòa quyện sau đó thì  khuấy đều . Thêm 1 số hạt muối vào lò vi sóng, để thời gian khoảng 5 phút cho thấm dần đều vào nhau.

– Đun xong chờ hỗn hợp nguội âm ấm trong nhiệt độ từ 30-40 độ C, cho yaourt lên men trong khoảng nhiệt độ 30-40 độ C đây là nhiệt độ lý tưởng để lên men.

– Đổ các hũ sữa chua rra hũ riêng và đặt vào lò. Tiếp theo bật lò vi sóng nhiệt độ trung bình thấp khoảng 5 phút. Thời gian cứ cách 1h30 vặn lò từ 1.5 phút để hâm nóng, bạn cứ ủ trong khoảng hơn 6 tiếng 8 tiếng là đúng quy trình.

– Sau khi xong bạn cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng đây là cách bảo quản yaourt ngon va min mang.

Với công thức làm yaourt này chắc rằng bạn sẽ hài lòng khi nó tiết kiệm thời gian nhanh hơn nếu dùng lò vi sóng. Lò vi sóng ủ sẽ giúp yaourt và sữa chua sánh mịn. Món ăn tuyệt vời cho cả nhà bạn bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

Khi ăn yaourt bạn có nhiều điểm lợi cung cấp nguồn quan trọng của kali, riboflavin, iốt, kẽm và vitamin B5,  chứa B12 giúp duy trì các tế bào máu đỏ do đó mà hệ thống thần kinh hoạt động tốt. Các vitamin B12 này được tìm thấy ở các loài động vật, một trong những thành phần rất quan trọng của sức khỏe con người hiện nay.

Đã hoàn thành xong cách làm yaourt dẻo ngon rồi chúc các bạn thành công nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN