Chuyển văn phòng trong mùa mưa bão khiến doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn và vất vả. Nếu thiếu kinh nghiệm và không có sự chuẩn bị trước, rất có thể doanh nghiệp sẽ phải chịu khá nhiều tổn thất.

Những điều cần lưu ý khi chuyển văn phòng mùa mưa bão

TDK Expess sẽ đưa ra một số lưu ý giúp doanh nghiệp có thể hạn chế, khắc phục được những khó khăn nếu bắt buộc phải chuyển trụ sở công ty vào mùa mưa bão.

chuyen-van-phong16

Theo dõi tình hình thời tiết để tránh ngày mưa bão

  1. Theo dõi tình hình thời tiết

Doanh nghiệp nếu có dự tính chuyển văn phòng trọn gói, tốt nhất phải theo dõi dự báo thời tiết khu vực mình và khu vực văn phòng mới thường xuyên. Việc theo dõi dự báo thời tiết sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày có thời tiết đẹp, điều này sẽ đem lại thiên thời.

Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, việc theo dõi tình hình thời tiết rất đơn giản, bạn không cần phải chăm chú xem thời sự mới biết được thời tiết ngày mai như thế nào. Chỉ cần sử dụng mạng internet bạn hoàn toàn nắm rõ được thời tiết trong tuần tới.

  1. Không chuyển văn phòng khi thời tiết xấu

Mặc dù bạn đã lên sẵn lịch chuyển văn phòng, nhưng do chủ quan mà bạn không theo dõi thời tiết, nên không may đúng vào hôm đó có mưa lớn hoặc có bão. TDK Expess chân thành khuyên bạn nên nhất thiết hãy lùi lại lịch di chuyển, mặc dù điều đó có thể gây nên một vài bất lợi hoặc tổn thất nhỏ cho doanh nghiệp bạn. Nhưng khi mưa to, có gió bão không chỉ ngập nước rất khó đi lại mà còn nguy hiểm cả cho tài sản công ty, thậm chí là tính mạng con người.

  1. Đóng gói đồ đạc cẩn thận

Chuyển văn phòng mùa nào cũng cần đóng gói đồ đạc cẩn thận để tránh tổn thất. Nhưng trong mùa mưa bão điều đó càng quan trọng hơn. Doanh nghiệp nên thêm những lớp nilong bọc bên ngoài các thùng đồ, giúp bảo vệ đồ đạc khỏi việc ngấm nước, tránh ẩm và tránh hỏng. Đặc biệt các thiết bị điện tử rất kị nước.

chuyen-van-phong-a9

Nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

  1. Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Tự chuyển văn phòng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản tiền, nhưng so với những vấn đề phát sinh, mức tiết kiệm ấy thực tế còn tốn kém hơn. Doanh nghiệp có thể bị tổn thất vì chuyển trong mùa mưa bão thiếu kinh nghiệm, nếu chỉ thiệt hại về tài sản có lẽ cũng không quá căng thẳng, nhưng có nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người. Vì vậy, lời khuyên cho bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để có được sự an toàn tuyệt đối trong mùa mưa bão này.

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN