Mề đay dị ứng do thực phẩm chắc có lễ không còn xa lạ đối với chúng ta. Có nhiều lần bạn bị dị ứng nổi mề đay nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao và do loại thực ăn nào gây ra. Dị ứng thực phẩm thường biểu hiện sau khi bạn ăn thực phẩm đó 1-2 giờ.

Có rất nhiều loại thực phẩm dù rất ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên lại có nguy cơ gây mề đay dị ứng. Trong bài viết này chúng ta cùng điểm mặt một số thực phẩm có thể gây mề đay dị ứng.

Những thực phẩm có thể gây mề đay dị ứng

Trứng:

Hiệu quả với cách làm tóc mọc nhanh với trứng và sữa chua

Đây là thực phẩm chúng ta sử dụng rất nhiều, lại rất giàu protein. Tuy nhiên ít ai biết đây là thực phẩm có thể gây mề đay dị ứng. Trong chứng có rất nhiều protein nên khi cơ thể hâp thụ, hệ thống miễn dịch sẽ xem những protein này như kháng nguyên xâm nhập vào cơ thể nên phản ứng lại bằng các phản ứng tiết ra histamine gây dị ứng.

Cá:

Có rất nhiều trường hợp bện nhân nhân bị nổi mề đay dị ứng với cá, tuy nhiên đây là con số ít. Các loại cá hay gây dị ứng nhất là cá hồi, cá ngừ, cá bơn…

Sò, cua, ốc:

Đây là nhữa hải sản có nguy cơ gây mề đay dị ứng cao nhất. Dị ứng thuỷ sản có thể nặng hay nhẹ tuy thuộc vào từng người. có thể có nhữnh triệu chứng như chóng mặt , đau đầu, buồn nôn, sưng môi, mắt, khó thở…

Sữa bò:

Đây là dạng dị ứng thường thấy. đặc biệt là ở trẻ nhỏ khi mới bắt đầu chuyển sang uống sữa ngoài. Trong sữa bò có nhiều protein, nên khi trẻ mới uống, có thể nhận biết đây là những chất lạ nên dễ gây nổi mề đay ở trẻ em.

Đậu nành:

Cũng như những thực phẩm khác, đậu nành cũng chữa rất nhiều protein. Mề đay dị ứng sảy ra ở một số người khi phản ứng với protein đậu nành. Tuy nhiên rất hiếm có thể gây sốc phản vệ.

Trên đây là những loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng những lại có thể có nguy cơ gây mề đay dị ứng cho bạn. Bạn nên cân nhắc lưu ý khi sử dụng những thực phẩm này.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN