Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em răng thưa có nên bọc sứ để tái tạo thẩm mỹ không với ạ! Hàm răng em có một số răng bị thưa từ nhỏ. Em thấy các kẽ răng càng ngày càng xa nhau nên muốn đi chỉnh thưa. Qua tìm hiểu thì thấy bọc răng sứ vừa bền vừa đẹp nên muốn đi làm ngay. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hoàng An – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “răng thưa có nên bọc răng sứ để tái tạo thẩm mỹ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng thưa là tình trạng giữa hai răng có những kẽ hở với nhiều khoảng cách gần, xa khác nhau. Và thông thường dựa vào khoảng cách đó, bác sĩ sẽ xác định phương pháp điều trị hợp lý. Hiện nay có 3 phương pháp có thể chữa thưa là : hàn trám, bọc răng sứ và niềng răng.

Xem thêm: Bảng giá răng giả mới nhất

Răng thưa có nên bọc sứ để tái tạo thẩm mỹ?

Trong 3 cách chỉnh thưa, thì bọc răng sứ được coi là một trong những cách chữa thưa nhanh chóng. Bọc răng sứ là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng một mão bọc sứ để chụp lên thân răng thật đã bị mài cùi gần sát nướu trước đó. Thao tác này sẽ giúp những khe răng thưa được sát lại, đồng đều hơn về cả màu sắc lẫn kích thước.

Với những điểm tuyệt vời mà nó mang lại, bọc răng sứ cùng tồn tại khuyết điểm nhất định là bạn phải chấp nhận việc mài đi phần răng thật của mình. Và thao tác này gây ảnh hưởng khá lớn đến men răng, tuổi thọ của răng sau này. Thông thường, tuổi thọ trung bình của mão sứ khoảng từ 5- 10 năm, có thể lâu hơn, vì thế bạn bắt buộc phải thực hiện lại thao tác này nhiều lần trong đời.


Lưu ý : kết quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Tuy nhiên, tình trạng thưa cụ thể của bạn hiện nay mới là điểm mấu chốt quyết định răng thưa có nên bọc sứ không. Vì phương pháp bọc răng sứ này chỉ áp dụng cho những hàm có khe thưa nhỏ, không quá xa nhau và số lượng thưa ít.

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi chưa thể xác định chính xác tình trạng thưa của bạn hiện tại nên không thể đưa ra lời khuyên chính xác được. Do đó, bạn nên đến các địa chỉ Nha khoa gần nhất để tiến hành thăm khám và kiểm tra cụ thể nhé. Dựa vào tình trạng thưa cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị hợp lý và có thể trả lời chắc chắn cho câu hỏi răng thưa có nên bọc sứ không của bạn.

Chúng tôi hiểu việc bạn muốn nhanh chóng chữa được hàm răng thưa để đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng việc cẩn thận trong việc thực hiện những phương pháp phục hình răng là hoàn toàn cần thiết. Với những trường hợp khe răng quá lớn, tình trạng thưa nặng, bạn nên áp dụng phướng pháp niềng răng để chỉnh thưa. Niềng răng sẽ mang lại hiệu quả vĩnh viễn về sau mà bạn không hề phải thao tác lại nhiều lần như hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến răng thưa có nên bọc răng sứ hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp tận tình nhất.

Gợi ý xem thêm:

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN