Đệm bị dính bẩn xử lý như thế nào…

 

Thứ nhất với đệm bông ép:

 

 1. Dùng cồn 900 C và đổ đều lên chỗ đệm mà bé tè lên. Đợi khoảng 1 đến 2 giờ sau, cồn là loại dễ bốc hơi nên sẽ nhanh bay hơi hết. Đệm khi đó cũng khô và sạch rồi, không còn mùi khó chịu nào.
 2. Mẹ phải thấm hút hết chỗ nước tiểu mà bé tè lên. Sau đó thì cho một ít dung dịch tinh dầu lên đó, lót tấm báo vào hoặc là hoặc sấy đệm.
 3. Mẹ cũng có thể mua một hộp xịt chuyên làm sạch đồ sofa, đệm xe hơi hay là đệm giường. Sau khi mẹ  đã dọn sạch chỗ bẩn, thấm khô và xịt hộp làm sạch đó lên, đệm chắc chắn sẽ sạch sẽ thơm tho như cũ. Hộp xịt này còn dùng được cho cả các loại đệm bông, nệm cao su, đệm lò xo và nệm bọc da.
 4. Có nhiều gia đình giặt đệm bông ép bằng cách hơi sai sai đó là đổ nước và bột giặt lên rồi chà sát mạnh, đó là việc làm không đúng. Đặc biệt là đối với đệm bông ép, vì đệm này được làm bằng bông ép nên khi có nước ngấm vào sẽ làm giảm tính liên kết của các sợi bông và gây ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của đệm.

 

 

 1. Do bé thường rất hay tè lên đệm nên các mẹ có thể sử dụng các cách giặt đệm ở trên và đặc biệt là nên thường xuyên phơi đệm dưới nắng để tránh đệm ẩm mốc và bay mùi.
 2. Hoặc là bạn có thể mua tấm lót đệm lót  ngay dưới ga giường để ngay cả khi bé có tè lên cũng không bị nước tiểu ngấm xuống, khi đó thay vì đi giặt cả tấm đệm ta chỉ cần giặt ga và tấm lót sẽ dễ dàng hơn và thuận tiện hơn, đặc biệt lại còn bảo vệ đệm.
 3. Nếu không có nhiều thời gian rảnh bạn có thể sử dụng các dịch vụ giặt chăn đệm, giá hơi cao dao động từ 200k đến 500k/tấm.

 

Với đệm cao su:

 

 1. Bạn hãy tháo áo đệm cao su ra giặt. Lấy khăn ướt để vệ sinh chỗ bé tè. Phải lau đi lau lại thật nhiều lần. Sau đó là dùng quạt gió thổi vào đệm cho nhanh khô. Hoặc là lấy bàn là hay máy sấy tóc là sấy qua thật nhanh với nhiệt độ để không quá nóng, sau đó để đệm khô.
  Bạn nên nhớ không được dùng máy sấy tóc hoặc bàn là lâu trên đêm vì như thế sẽ khiến làm hư cao su. Nếu sợ nhiệt độ của bàn là hay máy sấy tóc quá lớn, các mẹ có thể lót một tấm báo lên trên đệm rồi mới là/sấy.
  Và để tiết kiệm kinh tế và tiện dụng, các mẹ có thể sử dụng giấy vệ sinh, và thấm hút vào chỗ bé tè.
 2. Cũng có thể dùng một chiếc khăn bông to, khô và thấm hút hết đi phần nước tè của bé. Và sau đó lấy nguyên một ca nước sạch đổ vào chỗ bé tè. Sau đó, lại dùng khăn khô để thấm tiếp. Nước sẽ làm chỗ dơ bị loãng ra rồi sẽ bị hút hết vào khăn. Các mẹ cứ làm thế khoảng 2 – 3 lần. Và lần cuối cùng, mẹ hãy pha một ít dầu thơm vào một ca nước rồi mới chế vào chỗ nước bẩn đó. Sau đó, bật quạt hoặc là điều hòa ở chế độ gió mạnh thốc thẳng vào chỗ bẩn để đệm mau khô và không còn một mùi gì nữa.

 

 

 1. Bé đã tè lên đệm nhiều lần, khiến cho đệm đã bốc mùi “quá ghê”, lúc này chỉ còn cách dùng dịch vụ giặt đệm mà thôi. Nói về lâu dài thì cách dùng nhiệt độ để xử lý trên đệm, đặc biệt hơn là đệm cao su, hay đệm bông ép,  hoặc đệm lò xo đều là không tốt và ảnh hưởng xấu rất nhiều tới thẩm mỹ và độ bền lâu năm của đệm.

 

Để giữ cho bé tránh tè dầm ra đệm:

 

– Các mẹ mua tấm trải đệm chống thấm hoặc là đặt may theo kích cỡ của đệm, và bọc lên đệm. Sau đó trải ga đệm nằm lên đệm thật bình thường. Khi bé tè ra, các mẹ có thể lột ga và tấm chống thấm ra đem giặt sạch rồi phơi khô. Cách này rất là hữu ích nhưng đệm sẽ bị bí, cả nhà nằm sẽ không được thoáng lưng.

– Mẹ cũng có thể xi bé tè vào buổi đêm. Trước khi bé đi ngủ thì cho bé uống ít nước thôi. Chúc các mẹ xử lý thành công việc khó nhằn này nhé.

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN