Trong đời sống tâm linh và suy nghĩ của người việt chúng ta và dưới sự giải mã của cha ông thì bắt đầu từ tâm trống và vòng tròng đồng tâm thì nó là một vòng tròn vẽ theo hình mặt trời trong cùng và xung quanh là cảnh vật đời sống sinh hoạt của người dân nó được xem như là nhân sinh quan về đời sống người việt thì trong đó mặt trống được ví như là sự sống, đại diện cho những đáng tối cao và sự sống của con người như là sự nối tiếp tuần hoàn.

mat-trong-dong-trang-tri-dk-70cm

Tìm hiều thêm về: Làng nghề đúc tượng phật sài gòn tại Hà Nội

Vòng tròn lớn tiếp theo thể hiện cội nguồn dân tộc thông qua những con số hình ảnh như 10 con nai, 8 con chim nói về 18 tám đời vua hùng ở phương đông khẳng định lịa lịch sử của người việt chúng ta là con rồng cháu tiên và 18 cặp chim ở vòng tròn thứ nhất và cứ mỗi cặp chim lớn thì sẽ có một con chim bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp chuyền thống của cha ông và dòng máu của dân tộc.

mat-trong-dong-do-khung-tranh-go_464

Ở một mặt khắc thì việc khám phá bí ẩn của thời gian cho thấy một điều người việt cổ đã tính toán đo lường được thời gian.

Mặt trống đồng theo như phong thủy thì đặt trong phòng làm việc rất tốt cho sự nghiệp công danh vì các hình ảnh, họa tiết trên mặt trống thể hiện sinh khi và đặc biệt với mặt trống được làm bằng kim loại là đồng.Hình ảnh mặt trống ở giữa là mặt trời giúp có thể đẩy mạnh được những khi xấu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển doanh nghiệp.Kích thước mặt trống đống thường là 80cm và đóng khung kính 1,06m và được treo trong phòng làm việc rất tốt.

Xem thêm: Đồ thờ cúng hoành phi câu đối

Tìm hiểu thêm ý nghĩa hoa văn trên trống đồng

Trong thời xưa có các làng nghề trống đồng truyền thống là trống đồng đông sơn, trống ngọc lũ là một nét văn hóa của linh hồn dân tộc được khắc chạm hoa văn tinh xỏa và thể hiện tinh thân cội nguồn.Để biết được thêm về ý nghĩa hình vẽ trên mặt trốn đồng các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã đưa ra những lời lý thuyết phục và nhìn ở những góc độ khác nhau thì các hình vẽ đó có ý nghĩa khác nhau.

Họa tiết trên mặt trống đồng được đúc nổi từ 1 – 4cm tùy theo các loại hoa văn và mặt trống đặt trên nền hoa văn màu đỏ tạo ra độ nổi trên trống và có khung gỗ mặt kính sang chảnh.

Trống đồng đông sơn được chế tác từ những nguyên liệu đồng nguyên chất với những đường nét sắc nét thường sử dụng cho khách hàng và làm qua cho đối tác.

Gợi ý xem thêm: Bán đồ thờ cúng hà nội úy tín chất lượng

BÌNH LUẬN FACEBOOK, HỎI ĐÁP, TƯ VẤN